Học cách luôn bình tĩnh

rong cuộc sống, bất cứ ai cũng từng mất bình tĩnh, lo lắng. Người lớn như ông bà, cha mẹ có thể sớm vượt qua căng thẳng bằng trải nghiệm, kinh nghiệm sống. Nhưng các bạn nhỏ, thường sẽ gặp phải nhiều khủng hoảng và xử trí kém do rời vòng tay bảo bọc của bố mẹ để bắt đầu bước vào cuộc sống học đường vừa thú vị vừa áp lực. 
“Học cách luôn bình tĩnh”, đúng như tên gọi của nó, chính là cuốn cẩm nang giúp các em đối đầu với vô vàn thử thách: từ nạn bắt nạt, gây gổ ở trường lớp; các kì thi; hoạt động ngoại khóa… đến những vấn đề cần được giáo dục sớm và nghiêm túc như tính dục và giới tính xã hội của mỗi người… Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp mỗi độc giả lắng nghe cơ thể mình, trò chuyện với mình, để hiểu rõ bản thân hơn.

Và nhờ đó, biết cách đương đầu với khó khăn.

Cuốn sách lần lượt đưa ra những khái niệm, nói lên cách vận hành của mọi sự việc trong đời sống. Khái niệm đầu tiên các bạn nhỏ được tiếp cận là “nhận thức” và 3 yếu tố ảnh hưởng lớn đến cách nhìn nhận thế giới: suy nghĩ, cảm xúc, hành vi…

Khi nhận biết sự khác nhau và ảnh hưởng lẫn nhau của 3 điều này, các em có thể  hiểu rõ bản thân mình, có những lựa chọn tốt hơn về cách xử sự mỗi khi có điều gì đó diễn ra.Các em cũng được tiếp cận cuộc sống học đường với nhiều khía cạnh khác nhau: bạn tốt – bạn xấu, kĩ năng học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa...

Thông qua các tình huống: trường học gây bực dọc, trượt kì thi... sẽ giúp các em biết điều chỉnh thái độ, hành vi của mình, nâng cao cảm giác tự tin, biết sắp xếp thời gian một cách khoa học để mỗi ngày đến trường đều trở nên thú vị.

Một trong những rắc rối mà tất cả chúng ta đều gặp phải không hẳn chỉ dừng lại ở cuộc sống bên ngoài mà hầu hết chính là ở gia đình. Bởi lẽ, chúng ta luôn dành rất nhiều thời gian để sinh hoạt ở nhà. Sự xung đột trong các mối quan hệ vợ chồng – con cái; việc họp gai đình, không gian riêng của mỗi cá nhân. Và ngay cả, những điều tế nhị như li dị, li thân... làm thế nào để giải quyết ổn thỏa? Câu trả lời thuyết phục nhất, nằm trong cuốn sách này. 

Các gợi ý tích cực được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về mức độ thể hiện: dành thời gian trò chuyện cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau, tôn trọng nhau, đương đầu với khó khăn để thấy rốt cuộc thế giới vẫn tồn tại.

Cùng với những giải thích rõ ràng là hình vẽ minh họa sinh động, phù hợp với lứa tuổi và các bài tập thực hành: thư giãn toàn thân, tập thiền, hít sâu, tự do thể hiện bản thân… hướng mỗi người suy nghĩ theo một cách nhất định, chứ không giải quyết vấn đề đơn lẻ, vừa thoải mái vừa phát triển tư duy, kỹ năng.

Những kiến thức chia sẻ trong cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ Aaron Balick – một nhà tâm lí trị liệu, tác giả sách, học giả và là nhà tư vấn tâm lí các vấn đề sức khỏe tâm thần trên kênh BBC (Anh), dày dặn kinh nghiệm và đầy khoa học.

Cuối cuốn sách còn có mục thuật ngữ và tra cứu theo vần và một bảng tóm tắt những lưu ý để giữ bình tĩnh rất thuận thiện cho việc sử dụng và học theo những bí kíp “ngầu như trái bầu” .Bố mẹ có thể giúp con giải quyết rất nhiều vấn đề, nhưng một số thì không. Với cuốn sách này, mỗi cá nhân sẽ học cách luôn tự chủ trong cuộc sống, luôn bình tĩnh và thư thái trong xã hội hiện đại.  


Ngân Anh

Lượt xem: 502

Ý KIẾN CỦA BẠN

“Cứ tỉnh táo được đôi chút tôi lại tìm đến cái máy tính và mở nó ra. Ai đã bước vào...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội