Tác giả Nhật Bản sang Việt Nam chia sẻ với phụ huynh về chủ đề Giáo dục sớm

Tiếp nối các sự kiện nhân kỉ niệm 60 năm thành lập NXB Kim Đồng (1957-2017), nhằm chia sẻ phương pháp thực hành và định hướng giáo dục sớm tại Việt Nam, trong tháng 9/2017, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Viện Giáo dục Shichida Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện Tọa đàm, Hội thảo về chủ đề Giáo dục sớm, nhân dịp ông Ko Shichida - tác giả của cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida” và bộ sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” sang làm việc tại Việt Nam.


Phương pháp giáo dục Shichida là phương pháp giáo dục não phải có truyền thống lâu đời tại Nhật Bản, do Giáo sư Makoto Shichida dày công nghiên cứu. Với 50 năm nghiên cứu tại Nhật Bản, 40 năm thực hành và hơn 5 năm nghiên cứu và hoạt động tại Việt Nam, việc chuẩn bị cho trẻ để đạt được những “tiềm năng thiên tài” không phải là ngẫu nhiên, nhất là với giáo trình được nghiên cứu khoa học.


Giáo dục sớm là một chủ đề rất được quan tâm trong những năm gần đây, nhưng làm thế nào để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp cho trẻ vẫn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Hiện nay, việc giáo dục trẻ vẫn thiên về rèn luyện, phát triển các kĩ năng mà chưa đánh giá đúng vai trò của giáo dục đạo đức, nuôi dưỡng tâm hồn. Theo Viện giáo dục Shichida Việt Nam, việc rèn luyện những kĩ năng cho trẻ là không khó, song Viện luôn đề cao vai trò của đạo đức, giáo dục nhân phẩm và nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ như một tiên chỉ cao nhất của việc giáo dục. Từ đó, các vấn đề xã hội sẽ được giải quyết.


Mở đầu bằng cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida - Giúp trẻ phát triển não bộ”, đến nay dòng sách Giáo dục sớm do Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam phối hợp xuất bản đã ra mắt thêm 4 bộ sách Gà Con, Thỏ Con, Mèo Con, Cún Con - gồm 24 tác phẩm thuộc series sách tranh “Nuôi dưỡng tâm hồn”.Cuốn sách "33 bài thực hành theo phương pháp Shichida" và "Gà con" - bộ sách đầu tiên trong series "Nuôi dưỡng tâm hồn" được xuất bản tại Việt Nam

(Ảnh: VGD Shichida Việt Nam)


Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Là Nhà xuất bản hàng đầu cho thiếu nhi tại Việt Nam, sứ mệnh của Nhà xuất bản Kim Đồng là trang bị tri thức toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. Cùng với Viện Giáo dục Shichida, chúng tôi mang đến bộ sách Nuôi dưỡng tâm hồn được viết và vẽ dựa trên nền tảng khoa học mà Viện Shichida đã nghiên cứu trong nhiều năm. Bộ sách không chỉ giúp các em học được những điều hay, cái đẹp ngay từ lứa tuổi rất nhỏ, mà còn tạo  dựng thói quen đọc sách, kết nối tình yêu thương gia đình qua những trang sách khi ba mẹ đọc cùng con.”


Trong tháng 9/2017, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam sẽ tổ chức ba sự kiện lớn nhất trong năm với sự tham gia của ba diễn giả: ông Ko Shichida - Chủ tịch tập đoàn của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản, tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn”; bà Atsuko Shichida - Dịch giả của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản, và bà Jeannie Ho-Chan, Viện trưởng Viện giáo dục Shichida Việt Nam. Đây là chuỗi sự kiện khởi đầu cho các chiến dịch quan trọng sắp tới nhằm tác động tích cực lên các hành vi ứng xử, đạo đức xã hội.


Đây cũng là chuỗi sự kiện ghi dấu bước hợp tác quan trọng giữa Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam, trong bối cảnh Nhà xuất bản Kim Đồng vừa kỉ niệm 60 năm thành lập (1957-2017) - hơn nửa thế kỉ đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục nước nhà.


Trong thời gian tới, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các cuốn sách “7 Nghĩa cử của bậc làm cha”, “Babies are Geniuses”, được kì vọng sẽ tạo ra tác động xã hội sâu sắc đến tư duy của bậc phụ huynh đối với giáo dục, từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực cho thế hệ tương lai.


Thông tin về chuỗi sự kiện

Tại Hà Nội:

Toạ đàm: “Bí mật của dòng sách Nuôi dưỡng tâm hồn theo phương pháp Shichida Nhật Bản”

Thời gian: 8:30-11:30, thứ Bảy 09/09/2017

Địa điểm: Hội trường tầng 2,

Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội


Hội thảo: “Vai trò của trí nhớ đối với một thiên tài”

Thời gian: 14:00-17:00, thứ Bảy 09/09/2017

Địa điểm: Hội trường tầng 2,

Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội


Tại TP. Hồ Chí Minh:

Hội thảo: “Vai trò của trí nhớ đối với một thiên tài”

Thời gian: 14:00-17:00, thứ Bảy 10/09/2017

Địa điểm: Khách sạn Continental Sài Gòn,

132 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM


Nội dung chính chia sẻ tại buổi Toạ đàm:

- Tại sao Viện giáo dục Shichida làm dòng sách tranh Nuôi dưỡng tâm hồn?

- Quá trình làm nên dòng sách tranh Nuôi dưỡng tâm hồn

- 5 Quan điểm quan trọng trong việc đọc sách cho trẻ

- 3 Kĩ năng trẻ có thể có được khi đọc sách cho trẻ

- Các định hướng quan trọng tiếp theo của Viện giáo dục Shichida cho giáo dục trẻ em trong tương lai


Nội dung chính chia sẻ tại buổi Hội thảo:

- Khoa học cơ bản của trí nhớ và tầm quan trọng của trí nhớ trong giai đoạn thiên tài

- Các tiêu chuẩn về trí nhớ của Viện giáo dục Shichida đối với trẻ theo học phương pháp Shichida

- Các kĩ thuật ghi nhớ hiệu quả được ứng dụng và thực hành trong lớp học Shichida

- Hiệu quả của việc ghi nhớ theo phương pháp Shichida

- Các phương cách thực hành tại nhà cho cha mẹ

- Các dẫn chứng và kết quả tiêu biểu về việc học ghi nhớ theo phương pháp Shichida

- Các định hướng quan trọng tiếp theo của Viện giáo dục Shichida cho giáo dục trẻ em trong tương lai


* Lưu ý: Chương trình chỉ dành cho khách mời là các phụ huynh đã đăng kí và hoàn tất xác nhận thông tin với Viện Giáo dục Shichida Việt Nam.


NXB Kim Đồng - VGD Shichida Việt Nam


Lượt xem: 110

Ý KIẾN CỦA BẠN

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội