"Nuôi dưỡng tâm hồn" cho trẻ từ trang sách

Sáng 9/9, trong khuôn khổ buổi tọa đàm “Bí mật của dòng sách Nuôi dưỡng tâm hồn theo phương pháp Shichida Nhật Bản”, chuyên gia Ko Shichida - CEO Viện Giáo dục Shichida Nhật Bản, tác giả cuốn sách "33 bài thực hành theo phương pháp Shichida" và bộ sách tranh "Nuôi dưỡng tâm hồn" do NXB Kim Đồng phát hành, đã giao lưu, ký tặng sách cho độc giả Việt Nam.

Buổi tọa đàm diễn ra tại tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội), do NXB Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam đã tổ chức, đã thu hút đông đảo phụ huynh đến tham dự, đặt câu hỏi thảo luận về dòng sách tranh dành cho thiếu nhi và phương pháp dạy trẻ hiện đại.

Đặc biệt, có các gia đình từ TP.HCM đã đưa con ra cùng những gia đình mà các em bé là học viên của Viện Giáo dục Shichida Việt Nam đã trở thành nhân vật của bộ sách dự tọa đàm, trao đổi về phương pháp, lí do, kinh nghiệm hướng dẫn và đọc sách cho trẻ.
Tại buổi tọa đàm, các khách mời là ông Ko Shichida - Chủ tịch tập đoàn Viện giáo dục Shichida Nhật Bản, Tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn, bà Atsuko Shichida - Dịch giả của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản, bà Jeannie Ho-Chan - Viện trưởng Viện giáo dục Shichida Việt Nam đã chia sẻ về bí mật của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn”, về những nghiên cứu, bí quyết để trẻ ham đọc sách, đọc sách có hiệu quả. Đông đảo phụ huynh, các em học sinh cũng như báo chí, truyền thông đã tới để lắng nghe Tại sao Viện giáo dục Shichida làm dòng sách tranh Nuôi dưỡng tâm hồn?; quá trình làm nên dòng sách tranh Nuôi dưỡng tâm hồn; 5 Quan điểm quan trọng trong việc đọc sách cho trẻ; 3 Kĩ năng trẻ có thể có được khi đọc sách cho trẻ; Các định hướng quan trọng tiếp theo của Viện giáo dục Shichida cho giáo dục trẻ em trong tương lai…
Chuyên gia Ko Shichida nhấn mạnh: “Thứ nhất, dòng sách tranh này đặc biệt cần thiết với những gia đình chỉ có 1 con, bé sẽ bù đắp sự thiếu hụt trong chia sẻ tình cảm giữa các anh em bằng việc thu nhận tri thức, tình cảm từ những cuốn sách tranh sinh động, cung cấp những bài học hữu ích. Thứ hai, dòng sách tranh "Nuôi dưỡng tâm hồn" truyền tải thông điệp không nên quá tập trung giáo dục kỹ năng mà xem nhẹ đạo đức. Việc tạo lập thói quen đọc sách mỗi ngày, chọn những cuốn sách về tình yêu là vô cùng quan trọng”.

Bộ sách "Nuôi dưỡng tâm hồn" được viết và vẽ dựa trên nền tảng khoa học mà Viện Shichida đã nghiên cứu trong nhiều năm, không chỉ giúp các em học được những điều hay, cái đẹp ngay từ lứa tuổi rất nhỏ, mà còn tạo dựng thói quen đọc sách, kết nối tình yêu thương gia đình qua những trang sách khi ba mẹ đọc cùng con.Nhân dịp này, Viện Giáo dục Shichida Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Thư viện Quốc gia Việt Nam đã cùng thảo luận, hướng tới ký kết dự án mang tính cộng đồng, ra mắt Thư viện dành cho thiếu nhi và Tủ sách Shichida tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bên cạnh mục tiêu giáo dục nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ, các giáo viên chuyên môn của Viện sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn để cung cấp kiến thức cho phụ huynh trong việc xây dựng những thói quen tốt cho trẻ.

Khoa học đã chứng minh rằng, não người phát triển với tốc độ cao nhất là trong giai đoạn sơ sinh, và quá trình phát triển gần như được hoàn thành khi ta 12 tuổi. Giai đoạn từ 0 cho đến 3 tuổi được gọi là giai đoạn vàng để phát triển tối đa tiềm năng của não bộ, đặc biệt não phải. Phương pháp Shichida kích hoạt những tác động, kích thích tích cực để giúp não bộ phát triển một cách toàn diện mà không tạo ra mất cân bằng giữa não trái và não phải.

Phương pháp Shichida dựa trên 50 năm nghiên cứu của giáo sư Makoto Shichida - nhân vật tiên phong trong giáo dục sớm và giáo dục não phải tại Nhật Bản. Ngày nay, phương pháp Shichida đã lan rộng sang 15 quốc gia và 509 viện nghiên cứu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong suốt 50 năm nghiên cứu và gần 40 năm thực hành, phương pháp đã thành công trong việc phát triển và ảnh hưởng tích cực 300.000 trẻ em trên khắp thế giới để giúp trẻ đạt được những năng lực sau: khả năng trực giác, khả năng ghi nhớ tốc độ cao, khả năng ghi nhớ bằng hình ảnh, khả năng tính toán tốc độ cao, khả năng cao độ hoàn hảo và khả năng tự chữa lành. Chính vì vậy việc chuẩn bị cho trẻ để đạt được những “tiềm năng thiên tài” không phải là ngẫu nhiên, nhất là với giáo trình được nghiên cứu khoa học.

Quan trọng hơn cả đó là phương pháp Shichida đặt mục tiêu quan trọng là giáo dục nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, như là, dạy bé những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, các quy tắc xã hội, cũng như việc phát triển những cảm xúc và tinh thần cộng đồng.Cuối buổi giao lưu, tác giả “Nuôi dưỡng tâm hồn” đã kí tặng sách cho đông đảo độc giả nhí và những bậc phụ huynh đã rất cảm kích vì những tác dụng đặc biệt mà dòng sách mang lại cho con họ.

Cẩm Tủ

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)Lượt xem: 42

Ý KIẾN CỦA BẠN

“Cứ tỉnh táo được đôi chút tôi lại tìm đến cái máy tính và mở nó ra. Ai đã bước vào...


Hỏi đáp

21-11 hoang: BRIDE OF WATER GOD
21-11 Dung: Nữ hoàng ai cập
21-11 Oikawa: tái bản Vampire
21-11 Minh Anh: co dau thuy than
21-11 yuki: Hương tình yêu
21-11 nguyenthanhnam: số tập kurozakuro

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: (08)4 3943.4490
(8h30-17h30 - Từ thứ 2 đến thứ 6)
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hỗ trợ qua: Chat ship hàng mỹ
Nxbkimdong@facebook
Cơ quan chủ quản: Nhà xuất bản Kim Đồng - Trụ sở: 55 Quang Trung, Hà Nội